GIÁ NHƯ CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ THÌ GIA ĐÌNH CHỊ KHÔNG KHÓ KHĂN ĐẾN VẬY

Giá như có bảo hiểm nhân thọ thì chị đâu đến nỗi phải rút sổ tiết kiệm để có tiền chữa trị

– Cùng vào ngân hàng để nhận tiền nhưng mỗi người có một mục đích sử dụng khác nhau. Tôi thì hân hoan, vui mừng dù số tiền chẳng bao nhiêu còn chị thì khuôn mặt tỏ rõ vẻ tiếc nuối mặc dù cầm một khoản tiền lớn hơn tôi rất nhiều.

– Cuối cùng cũng đến kỳ đáo hạn sổ tiết kiệm, tôi hào hứng lái xe đến thẳng ngân hàng để tất toán. Cứ nghĩ đến mục tiêu ấp ủ 2 năm mua xe máy mới sắp được thực hiện lại càng thấy phấn khích. Tuy nhiên, khi ngồi ô bên cạnh một chị khác cũng làm thủ tục rút tiền, tôi đã chứng kiến một hoàn cảnh vô cùng đau lòng. Cũng là đi rút tiền, cũng rút số tiền mình vất vả tích góp bấy lâu nhưng trên khuôn mặt chị tỏ rõ sự tiếc nuối, có chút gì đó rất buồn và khổ tâm.

Bạn giao dịch viên ngân hàng ngạc nhiên hỏi:

Chị ơi, sổ tiết kiệm của chị còn 2 tháng nữa là đáo hạn. Bây giờ rút tiền sẽ mất rất nhiều quyền lợi, lãi suất không cao đâu ạ?

Chị không nói gì, im lặng khoảng 5 giây rồi mới hỏi lại:

Lãi suất hiện tại của chị là bao nhiêu vậy em?

Dạ, vì chưa đến thời hạn tất toán nên lãi suất sẽ áp dụng theo hình thức không kỳ hạn, chỉ khoảng hơn 1%/năm chị ạ.

Được có ít vậy sao?

Dạ vâng ạ? Em nghĩ chị nên suy nghĩ lại?

Cùng đi rút tiền nhưng người thì vui mừng, người thì buồn bã

Chị tiếp tục im lặng, hình như đang nghĩ đến chuyện gì đó rất buồn, khoảng gần 1 phút sau mới đáp lại:

Thôi, em cứ cho chị rút tiền, chị đang cần gấp.

Dạ, vậy chị muốn rút bao nhiêu ạ?

Cho chị rút hết đi.

Bạn giao dịch viên nhìn chị với vẻ mặt như vẫn muốn chị thay đổi quyết định:

Chị ơi, sổ tiết kiệm của chị là 300 triệu, lãi suất không kỳ hạn rất thấp, chỉ còn 2 tháng nữa thôi. Hay chị cứ rút trước một ít, số tiền còn lại đợi đến khi đáo hạn rồi rút hết để được hưởng lãi suất cao ạ?

Chị đang cần gấp em ạ. Em cứ cho chị rút hết nhé.

Có vẻ như không thuyết phục được nên bạn giao dịch viên vội trả lời:

Dạ, vậy để em làm thủ tục rút sổ tiết kiệm cho chị.

Tôi ngồi cạnh, vô tình nghe được cũng cảm thấy khó hiểu và đăm chiêu suy nghĩ. Chị có công chuyện cần dùng số tiền lớn phải không ạ, giọng bạn giao dịch viên cất lên khiến tôi như bừng tỉnh.

Tư vấn tham gia gói bảo hiểm phù hợp để bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro:

ĐĂNG KÝ NGAY

Lúc đầu chị hơi sợ và ngại nhưng khi thấy bạn giao dịch viên nói thêm câu: “Chị có thể kể ra để chúng em linh động giúp đỡ và ưu tiên làm thủ tục” thì chị mới khẽ đáp lại:

Chị rút tiền về chữa trị cho chồng em ạ.

Cả tôi và bạn giao dịch viên đều sững người, ai nấy không khỏi ngỡ ngàng và thương cảm. Bạn giao dịch viên hỏi tiếp:

Anh nhà bị bệnh gì vậy chị, chắc nặng lắm nên chị mới cần số tiền lớn như vậy phải không ạ?

Tối qua anh tăng ca, đi làm về khuya nhưng không may bị tai nạn chấn thương sọ não. Bác sĩ yêu cầu phẫu thuật gấp nếu không sẽ không giữ được tính mạng. Chị vào viện thăm anh rồi tranh thủ ra rút tiền để làm thủ tục. 300 triệu này vẫn chưa đủ em ạ, chắc chị phải đi vay mượn thêm. Bây giờ xoay được bao nhiêu thì xoay, cần gì lãi cao nữa em.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để an tâm hơn trước những rủi ro của cuộc sống

Bạn giao dịch viên ngân hàng tiếp lời:

Dạ, vậy để em linh hoạt hỗ trợ chị làm thủ tục nhanh nhất có thể cho chị ạ.

Cảm ơn em, câu nói của chị vọng ra từ đáy cùng của sự buồn bã.

Lúc này, tôi mới để ý kỹ hai bọng mắt của chị thâm quầng, chắc hôm qua chị đã trằn trọc và lo lắng rất nhiều đến nỗi không thể ngủ được. Tôi ngồi cạnh chỉ biết an ủi:

Chị gắng sức lên ạ, quan trọng nhất bây giờ là tính mạng của anh, rồi gia đình nữa, chị mà suy sụp thì đó mới là mất mát lớn nhất.

Xem thêm: Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, bạn nên suy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Chị giật mình nhìn sang tôi một lúc rồi nói:

Chị cũng suy nghĩ rất nhiều, cần thiết chị sẽ bán chiếc xe máy mới mua để có tiền chữa trị cho anh, chỉ mong anh sớm tỉnh lại và đoàn tụ với gia đình.

Vâng chị, tiền bạc có thể kiếm ra được, có sức khỏe là có tất cả ạ, rồi anh chị sẽ có lại mọi thứ sớm thôi.

Ngay lúc đó, bạn giao dịch viên thông báo thủ tục rút sổ tiết kiệm của chị đã hoàn tất, mời chị ký và nhận tiền. Chi nhanh chóng ký, nhận tiền và cho vào trong cặp, chào tôi, chào bạn giao dịch viên và mọi người rồi lên xe đi thẳng đến bệnh viện. Cùng là đi rút tiền, cùng rút số tiền mình vất vả tích góp bấy lâu nhưng trên khuôn mặt chị tỏ rõ sự tiếc nuối, có chút gì đó rất buồn và khổ tâm.

Trong đầu tôi lúc này bỗng chợt nghĩ đến thời sinh viên của mình. Khi đó tôi vừa đi học, vừa đi làm thêm nên cũng để ra một ít nhưng không gửi tiết kiệm mà trích ra một phần để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đến khi đi làm, kinh tế dư giả một chút mới nghĩ đến việc gửi tiết kiệm. Vì tôi là sinh viên ngành tài chính bảo hiểm nên hiểu rất rõ lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi gặp rủi ro. Trong tâm trí chỉ thầm ước: “Giá như anh nhà có bảo hiểm nhân thọ thì chị đâu đến nỗi phải rút hết sổ tiết kiệm để có tiền chữa trị cho anh”.

Nhận chương trình khuyến mãi trực tiếp từ Dai Ichi Life

Nhận chương trình khuyến mãi